Thể thao 04/08/2020 11:16

Truyền thông Indonesia: 'Tuyển Việt Nam và Thái Lan đang gặp khó khăn vì Covid-19'

Truyền thông Indonesia: 'Tuyển Việt Nam và Thái Lan đang gặp khó khăn vì Covid-19'

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng không chỉ tới bóng đá Việt Nam, Thái Lan mà còn các nền bóng đá trong khu vực và thế giới.

Trước những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mới đây, tờ Indo Sport nhận định rằng cả ĐT Việt Nam và Thái Lan đang gặp khó khăn.

'Thái Lan đang thất vọng bởi kế hoạch tập luyện bị cản trở bởi một vài vấn đề. Bóng đá Thái Lan lúc này đang ngóng chờ sự trở lại của HLV Akira Nishino', tờ Indo Sport viết.

Tuyển Việt Nam và Thái Lan đều gặp khó vì dịch Covid-19.

HLV Akira Nishino dự định trở lại Thái Lan vào tháng 7/2020 nhưng vì dịch bệnh, nên nhà cầm quân người Nhật Bản vẫn chưa thể sang. Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) sẵn sàng chi số tiền 120.000 USD để giúp HLV Nishino có giấy phép trở lại Thái Lan.

'Việt Nam cũng gặp vấn đề trong quá trình chuẩn bị. Họ bị sốc bởi sự tái phát của dịch Covid-19. Ngay cả V-League cũng đã phải hoãn vì sự an toàn của con người. HLV Park Hang-seo phải kiên nhẫn chờ đợi khi kế hoạch tập trung vào tháng 8/2020 có khả năng thất bại.

Trong khi tuyển Việt Nam và Thái Lan đang gặp khó thì tuyển Indonesia lại có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Với việc HLV Shin Tae Yong đã có mặt tại đất nước Vạn đảo, Garuda sẽ sớm trở lại tập luyện để chuẩn bị cho ba trận còn lại của vòng loại World Cup 2022', tờ báo Indonesia viết tiếp.

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới đây đã có quyết định hoãn AFF Cup 2020 sang tháng 4/2021, huấn luyện viên Tan Cheng Hoe khẳng định đây là một tin vui với Malaysia. Những chú hổ Marimau sẽ có thêm thời gian chuẩn bị cho mục tiêu ở Vòng loại World Cup 2022, khi mà FIFA vẫn chưa có quyết định về số phận những trận đấu còn lại của bảng G vào tháng 10 và 11.

'Việc AFF Cup 2020 bị hoãn sang năm 2021 mang đến tín hiệu tích cực cho chúng tôi. Vòng loại World Cup 2022 hiện là ưu tiên số 1 của Malaysia. Chúng tôi có những trận đấu quan trọng để quyết định vị trí tại bảng G', HLV Tan Cheng Hoe nói trên News Straits Times.

Giải vô địch quốc gia Malaysia hiện vẫn chưa thể trở lại nhưng HLV Tan Cheng Hoe cũng như Liên đoàn bóng đá nước này cũng đã lên phương án tập trung đội tuyển theo từng đợt ngắn hạn.

Link báo gốc: https://saostar.vn/the-thao/tuyen-viet-nam-va-thai-lan-dang-gap-kho-khan-vi-covid-19-20200804105711043.html

Tin cùng chuyên mục