Hậu Trường 27/06/2020 09:46

Hai cầu thủ Việt kiều lên tiếng bênh vực Quang Hải, chê trách dư luận đối xử quá bất công

Hai cầu thủ Việt kiều lên tiếng bênh vực Quang Hải, chê trách dư luận đối xử quá bất công

Hai cầu thủ Việt kiều Martin Lo và Adriano Schmidt mới đây đã bày tỏ quan điểm của mình về những phản ứng từ dư luận đối với Quang Hải, sau khi cầu thủ này bị hack facebook.

Theo đó, trong buổi live stream trên trang cá nhân vào tối 26/6, bộ đôi cầu thủ Việt kiều của CLB Hải Phòng đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình về vụ việc Quang Hải bị hack facebook và lộ nhiều đoạn tin nhắn riêng tư, dẫn đến những phản ứng trái chiều từ dư luận về đời sống cá nhân của QBB Việt Nam 2019.

Trung vệ Adriano Schmidt mở đầu: 'Thật lòng mà nói, đối với tôi, tôi có thể thấy và hiểu hiện tại các phương tiện truyền thông và dư luận đang đánh giá Quang Hải như thế nào.

Để nói về cậu ấy thì thật lòng tôi không biết gì về Quang Hải ở ngoài đời cả, tôi chỉ thấy cậu ấy trên sân bóng và thi đấu với nhau mỗi khi hai CLB đối đầu thôi. Tôi được biết rằng cậu ấy là một người tốt, một người làm tốt công việc của mình và mọi người quan tâm đến tất cả mọi thứ liên quan đến Quang Hải.

Nhưng tôi nghĩ các phương tiện truyền thông không nên đánh giá cậu ấy là người ra sao vào lúc này. Tôi đã thấy các tin nhắn bị lộ ra và đọc bản dịch của nó. Thành thật mà nói, tôi đơn giản nhìn nhận nó là một cuộc trò chuyện của một người người bình thường, chứ không phải cầu thủ bóng đá. Phán xét một người khi cậu ấy nói chuyện riêng tư với bạn bè, người quản lý… liệu có cần thiết phải làm thế không? Có gì đó hơi sai thì phải.

Cách tôi nói chuyện với mỗi người bạn lại khác nhau, vì vậy tôi nghĩ đơn giản đó là cách nói chuyện của cậu ấy với riêng người bạn đó, một cách mà bạn muốn gây ấn tượng với đối phương thôi'.

Hai cầu thủ Việt kiều lên tiếng bênh vực Quang Hải, chê trách dư luận đối xử quá bất công

Đồng tình với quan điểm của Adriano Schmidt, tiền vệ Martin Lo lên tiếng:

'Đó là một cuộc trò chuyện riêng tư. Người mà Quang Hải nói chuyện nhiều tuổi hơn cậu ấy. Có lẽ Quang Hải muốn thể hiện sự tôn trọng với đàn anh và đây là cách người anh kia nói chuyện.

Khi tôi ở cùng với Adriano, cách tôi nói chuyện với cậu ấy khác so với cuộc trò chuyện giữa tôi và người khác. Bởi giữa tôi và Adriano có một kết nối với nhau theo kiểu khác. Kiểu như người anh của Quang Hải thích nói chuyện theo kiểu như thế về người khác, về các cô gái và cậu ấy với tư cách một người ít tuổi hơn đang cố gắng hòa hợp theo kiểu của anh mình'.

Tối 26/6, Adriano Schmidt (trái) và Martin Lo dành hơn 90 phút để live stream trò chuyện cùng người hâm mộ.

Tối 26/6, Adriano Schmidt (trái) và Martin Lo dành hơn 90 phút để live stream trò chuyện cùng người hâm mộ.

'Tôi và Adriano không ai biết cuộc sống của Quang Hải như thế nào. Mình chỉ biết Quang Hải là một cầu thủ bóng đá, thi đấu rất hay và làm được nhiều điều trên sân cỏ mang lại niềm tự hào cho CĐV Việt Nam. Bây giờ chuyện cá nhân của cậu ấy bị lộ ra ở trên mạng, rồi nhiều người cứ đánh giá này kia, tôi thấy như thế là không công bằng với Quang Hải.

Chúng ta vốn chỉ biết những điều về Quang Hải trên sân bóng, nhất là những gì cậu ấy thể hiện khi đại diện cho đất nước đi thi đấu. Đánh giá cậu ấy chỉ vì một sai lầm, thậm chí chuyện đó cũng không phải lỗi của Quang Hải vì có kẻ đã hack facebook thì thật không công bằng. Chúng ta không biết rằng cậu ấy là người như thế nào, vì sao lại làm thế. Không thể đưa ra phán xét khi cậu ấy ở thế bị động vì bị kẻ khác tiết lộ đời tư được'.

Hai cầu thủ Việt kiều lên tiếng bênh vực Quang Hải, chê trách dư luận đối xử quá bất công

Kết lại câu chuyện, Adriano Schmidt mang đến một thông điệp từ góc nhìn của một cầu thủ:

'Tôi có hai điều muốn nói. Một là, đừng vội tin những gì mọi người đọc được trên mạng, vì đó không phải là tất cả mọi thứ về một con người đâu. Thậm chí cũng không biết thông tin này có đáng tin không, người nói ra chuyện đó là ai, với mục đích gì?

Điều thứ hai, bạn cần nghĩ đến một cầu thủ như Quang Hải, người đã làm được rất nhiều điều cho bóng đá nước nhà. Chúng tôi không muốn quá đề cao sự quan trọng của một cầu thủ, nhưng rõ ràng cậu ấy đóng vai trò không hề nhỏ trong thành công của bóng đá Việt Nam, giúp đưa hình ảnh Việt Nam lên tầm cao mới ở các giải đấu quốc tế.

Vậy thì tại sao mọi người lại muốn dìm cậu ấy xuống? Hãy cố gắng giúp đỡ Quang Hải, hỗ trợ cậu ấy để có thể làm được những điều tốt hơn, giúp cho đội tuyển quốc gia của chúng ta, đất nước của chúng ta tốt hơn. Chúng tôi luôn muốn mọi thứ được cải thiện, không chỉ trong bóng đá mà còn cả cuộc sống nữa. Vì thế hãy đồng hành và hỗ trợ lẫn nhau', cầu thủ Việt kiều kết lại.

Theo Linh Đan/Tổ Quốc

Link báo gốc: http://toquoc.vn/hai-cau-thu-viet-kieu-len-tieng-benh-vuc-quang-hai-che-trach-du-luan-doi-xu-qua-bat-cong-8202027691744765.htm

Tin cùng chuyên mục