Thể thao 20/10/2020 10:49

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Ông Chung Hae-soung nói thế thì sẽ không ở TP.HCM FC lâu đâu!'

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: 'Ông Chung Hae-soung nói thế thì sẽ không ở TP.HCM FC lâu đâu!'

Sau trận hòa Sài Gòn FC 0-0 tối qua, HLV Chung Hae-soung bất ngờ nói ra những điều nhạy cảm về chuyện ngoại binh ở TP.HCM FC.

HLV CHUNG HAE-SOUNG SẼ SỚM RỜI TP.HCM FC?

Chia sẻ sau trận đấu với Sài Gòn FC, HLV người Hàn Quốc cho biết: 'Việc mua 2 tiền đạo ngoại là quyết định của CLB. Tôi là HLV trưởng nên có quyền quyết định sử dụng ai hoặc không. Chỉ được đăng ký 3 ngoại binh một trận nên tôi phải bỏ ra 1 người. Tôi chỉ sử dụng 1 tiền đạo ngoại khi cần'.

Chia sẻ của ông Chung làm bùng lên những đồn đoán, phải chăng lại đang có mâu thuẫn nội bộ ở đội Á quân V.League. Vì theo HLV người Hàn Quốc chia sẻ, quyết định chiêu mộ nhân sự rất quan trọng lại không phải do ông đưa ra. Mà thông thường ở các CLB ổn định, mua ai, bán ai đều cần theo nhu cầu của HLV trưởng.

'Biểu hiện như vậy rõ ràng cho thấy sự thiếu nhất quán ở CLB TP.HCM rồi. Còn việc ông Chung nói về cách sử dụng ngoại binh là hoàn toàn đúng thôi. Lãnh đạo mua người là chuyện mua người, còn sử dụng ra sao để hiệu quả dĩ nhiên do HLV cân nhắc, vì họ cũng là người chịu trách nhiệm trực tiếp.

Còn liệu khi đã có một trung vệ, tiền vệ ngoại mà giờ mua về 2 tiền đạo ngoại có hợp lý hay không cũng khó nói. Bây giờ khi 2 ngoại binh mới chơi không tốt thì người ta lật ngược vấn đề. Chứ nếu 2 cậu ấy chơi tốt, thì có lẽ chẳng ai đặt vấn đề như vậy. Đấy là câu chuyện nhạy cảm trong nội bộ đội bóng. Chỉ biết là nếu ông Chung đã nói ra như vậy, có lẽ ông ấy sẽ không ở lại TP.HCM FC lâu nữa đâu' - chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận định.

Trước đấy, TP.HCM FC từng một lần yêu cầu ông Chung rời 'ghế nóng' để lùi lại làm GĐKT. Nhưng sau đó, CLB TP.HCM không tìm được HLV tốt để thay thế nên lại... mời ông Chung ở lại.

VIETTEL 2020 CÓ THỂ THẮNG THỂ CÔNG 1998 NHƯNG ĐÁ 'HAY' HƠN KHÔNG THÌ CHƯA CHẮC!

Hôm qua, HLV Trương Việt Hoàng bất ngờ được đặt câu hỏi so sánh giữa Viettel của năm 2020 với Thể Công năm 1998 (lứa của chính HLV Trương Việt Hoàng). Trước câu hỏi khó này, HLV Viettel nói:

'Để so sánh Viettel năm 2020 với Thể Công năm 1998 thì rất khó. Tôi nghĩ bây giờ các em có nhiều điều kiện hơn, được thi đấu với ngoại binh, được chăm sóc và tập luyện khoa học hơn. Ở thế hệ của tôi, điều quan trọng và mang tính quyết định là trình độ và chuyên môn của cầu thủ. Hiện giờ, cầu thủ trẻ được tiếp xúc với bóng đá quốc tế, tiếp thu những thành tựu nhanh hơn. Nếu để so sánh, tôi cho rằng CLB Viettel hiện nay chơi tốt hơn Thể Công năm 1998'.

Trước nhận định này của HLV Trương Việt Hoàng, HLV Lê Thụy Hải cho biết: 'Mỗi thế hệ cầu thủ có thời gian khác nhau, ở thế giới cũng vậy. Làm sao so sánh một đội tuyển Tây Đức, Brazil ngày xưa với bây giờ được. Bây giờ khác rất nhiều. Tất nhiên anh Hoàng nói đúng ở điểm bây giờ rèn luyện, sinh hoạt, kinh tế, dinh dưỡng nó hiện đại và tốt hơn.

Nhưng về chuyên môn thì khó so sánh lắm. Nhiều bạn ví dụ Khắc Ngọc bây giờ là tiền vệ tốt rồi đấy, nhưng so với tiền vệ Thể Công ngày xưa thì không hơn đâu, không hơn được ông Vũ Mạnh Hải hay Phan Văn Mỵ đâu. Mỗi người có một cách chơi riêng. Tất nhiên ngày xưa lối chơi không áp sát, anh có thể ngắm nghía và chuyền được nhưng đối thủ lại có lối chơi 1 vs 1 rất gắt'.

LÊN TUYỂN, VIỆT ANH - THÀNH CHUNG KHÓ CẠNH TRANH VỚI TIẾN DŨNG - NGỌC HẢI

Trong khi Bùi Hoàng Việt Anh và Thành Chung đang chơi tốt ở Hà Nội FC, thì Bùi Tiến Dũng - Quế Ngọc Hải hôm qua có nhiều sơ hở trước Bình Dương. Rất nhiều tình huống hàng thủ chủ nhà bỏ sót cầu thủ đội khách, khiến thủ môn Nguyên Mạnh gặp nguy hiểm.

Tuy nhiên theo HLV Lê Thụy Hải, Tiến Dũng - Ngọc Hải có thể lao đao ở Viettel nhưng về tố chất cá nhân vẫn vượt trội Việt Anh - Thành Chung. Ở CLB, mỗi đội có cách vận hành khác nhau nhưng khi lên tuyển, có chung một môi trường thì bộ đôi Viettel sẽ hay hơn bộ đôi trẻ của Hà Nội FC.

'Anh cần xét về mặt cá nhân. Đá với Bình Dương thì hôm qua Viettel nhiều em chơi cá nhân. Hà Nội FC thì luôn chơi tập thể. Sức chiến đấu tổng thể của Hà Nội FC luôn rất cao, còn sức chiến đấu tổng thể của Viettel hôm qua không cao.

Còn để so sánh từng cá nhân, Tiến Dũng và Ngọc Hải vẫn tốt hơn Thành Chung hay Việt Anh. Cầu thủ Hà Nội FC còn dựa vào đồng đội chứ. Tiền vệ của Viettel phòng ngự chưa thật sự tốt, nên hậu vệ của Viettel vất vả hơn hậu vệ Hà Nội FC. Cần nói thế cho công bằng.

Tiền vệ của Hà Nội FC tranh cướp tốt lắm. Cậu ngoại binh của Hà Nội (Moses) cũng tranh cướp tốt, giữ được trung tuyến nên hàng thủ nhẹ nhàng hơn.

Nêu nếu Ngọc Hải - Tiến Dũng chơi tốt trên ĐTQG thì rất khó để Việt Anh – Thành Chung lấy vị trí của họ. Tất nhiên cũng còn tùy tình huống, ví dụ đối thủ cao to, mình cũng cần hậu vệ cao to vào để đánh đầu thì có thể sẽ khác đi. Còn so sánh thì Ngọc Hải – Tiến Dũng của Viettel vẫn tốt hơn Việt Anh – Thành Chung của Hà Nội FC'.

'KHEN ĐỘI KHÁCH CHO... GAY CẤN, CHỨ HÀ NỘI RỒI VẪN VÔ ĐỊCH V.LEAGUE 2020 THÔI!'

Hiện Viettel có 31 điểm, hơn phần còn lại ít nhất 3 điểm. Nếu Hà Nội FC thắng Hà Tĩnh FC tối nay thì cũng còn kém đội đầu bảng 2 điểm. Dù vậy, HLV Lê Thụy Hải dự đoán rằng thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn sẽ bảo vệ được ngôi vô địch. Thậm chí ông còn cho rằng, Viettel trong tương lai muốn vô địch V.League sẽ phải chờ tới khi Hà Nội FC sa sút.

'Hà Nội FC hơn hẳn các đội khác về con người, cách chơi, tinh thần. Tập thể của họ rất đồng đều, không đá cá nhân nhiều. Ví dụ Văn Quyết là người chơi rất tập thể, Quang Hải cũng vậy. Đôi lúc họ thể hiện cái cá nhân nhưng vẫn đá tập thể. Mà họ nhiều cá nhân mạnh nên tập thể mạnh. Ngoại binh của họ cũng rất tâm huyết, tích cực.

Thực ra mình cũng muốn khen các đội khác, để thấy là có đội cạnh tranh với Hà Nội FC, cho giải đấu hồi hộp hơn. Nhưng thực tế so sánh thì Hà Nội FC hơn hẳn các đội khác. Dù Hà Nội FC đang kém điểm nhiều nhưng tôi dự đoán họ vẫn vô địch. Viettel thì không xuống sâu đâu, chắc thứ 2 hoặc 3. Năm nay họ cũng quyết tâm, đầu tư nhiều hơn đội khác rất nhiều.

Viettel cũng sẵn sàng về mọi thứ khi cầu thủ yêu cầu. Nếu các em mà còn không chơi tốt thì rất đáng buồn.Nhưng đợi Viettel vô địch V.League thì khó, cũng phải chờ Hà Nội FC đi xuống'.

Trước trận TP.HCM FC gặp Sài Gòn FC tối qua, Công Phượng xuất hiện để nhận cú đúp giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất/Bàn thắng đẹp nhất tháng Chín. Nhận xét về Công Phượng, ông Lê Thụy Hải nói:

'Công Phượng có thể đoạt QBV Việt Nam 2020 nếu không chấn thương và chơi hay ở lượt về V.League. Năm nay Công Phượng đá rất tốt, khác hẳn những năm trước chúng ta kỳ vọng. Mà Phượng còn trẻ, khả năng phục hồi rất nhanh. Tôi tin Phượng sẽ kịp trở lại đá lượt về V.League này'.

Ở SVĐ Hàng Đẫy, lại có một câu chuyện kém vui, gây tranh cãi. Kết thúc hiệp một, nhiều NHM muốn ra về nhưng BTC sân không cho phép. Phía BTC SVĐ Hàng Đẫy cho biết bên ngoài có nhiều CĐV muốn vào, nên không thể mở cửa ra. Cựu Chủ tịch CLB Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Hội thậm chí còn tranh cãi với các CĐV muốn ra về, cho rằng họ không phải fan chân chính, không hết lòng vì đội bóng...

'Theo tôi giữ CĐV lại không cho về là không hợp lý. Đấy là quyền của NHM, đến hay không đến, xem hay không xem. Và khi đến xem, họ thấy hai đội đá chán quá muốn về... Thực lòng hai đội đá hôm qua không hay. Viettel thì đĩnh đạc hơn phân, không quyết tâm. Bình Dương thì không hơn được Viettel nên xuyên phá cá nhân vụn vặt, không tập thể.

Người ta đến xem thì cần hay và cần ngôi sao họ yêu thích. Vì thế họ có chán và muốn về thì cũng không nên cản. Nói thật những người tới sân xem thì đã là đáng khen rồi, đáng coi trọng rồi. Họ không bằng lòng và muốn về thì phải thông cảm, không nên giữ lại theo cách ấy' - HLV Lê Thụy Hải bày tỏ quan điểm.

'HAGL YẾU CƠ BẢN, NHẤT LÀ VỀ MẶT THỂ LỰC!'

Nhận xét về cặp Quảng Ninh vs HAGL hôm nay, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói: 'Đây là trận đấu thoải mái với Quảng Ninh thôi nên tôi nghĩ họ sẽ thắng. Họ còn dám cho đi 3 cầu thủ để cứu Hải Phòng mà. Việc thắng thua không quá quan trọng nhưng họ cần đá tốt để lấy lòng NHM. HAGL thì cũng rất cố gắng nhưng càng xem họ đá thì càng thấy thất vọng. Đây là đội bóng tôi thấy yếu về cơ bản, nhất ở thể lực, không bằng các đội khác. Rất khó cho HAGL'.

Với cặp Hà Nội vs Hà Tĩnh, ông Mạnh Hải tiếp: 'Tôi nghĩ Hà Tĩnh thua thôi. Hà Nội đang rất quyết tâm. Hà Tĩnh thì như sân sau của Hà Nội, dù họ có cố gắng đá để không bị dị nghị thì vẫn thua thôi. Về tỷ số thì sẽ vừa phải thôi, có lẽ sẽ không quá đậm'.

Ở các cặp đấu khác, ông Vũ Mạnh Hải nhận định Đà Nẵng sẽ thắng SLNA, Hải Phòng thắng Thanh Hóa còn Quảng Nam dễ hòa Nam Định.

Link báo gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-gia-vu-manh-hai-ong-chung-hae-soung-noi-the-thi-se-khong-o-tphcm-fc-lau-dau-162202010100838402.htm
Tags:

Tin cùng chuyên mục